Cô bé gái người Anh 15 tuổi chỉ cao 80 cm, Georgia Rankin

 Với bàn chân có kích thước chỉ bằng trẻ lên 7 tuổi và chiều cao 80 cm, Georgia Rankin (15 tuổi) được mệnh danh là bé gái nhỏ nhất của nước Anh. Cô bé được bạn bè trìu mến gọi bằng cái tên Lil G.

 

Hiện Georgia đang sống cùng với gia đình ở thị trấn Warrington, Cheshire, tây bắc nước Anh. Các bác sĩ cho biết, Georgia mắc một chứng bệnh còi cọc hiếm gặp khi xương đã phát triển đầy đủ và không thể lớn hơn được nữa. Cô bé đi lại rất khó khăn, thậm chí không thể nhấc nổi một chiếc ấm đun nước.

Simon (38 tuổi) và Andrea (36 tuổi), cha mẹ của Georgia nói rằng, ban đầu họ tưởng con gái họ sẽ không sống được khi mắc chứng bệnh này. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực điều trị, Georgia đã có cuộc sống bình thường như bao người khác.

co be lun nhat nuoc anh jpg0 Cô bé gái người Anh 15 tuổi chỉ cao 80 cm
Georgia Rankin cùng gia đình

Cha mẹ Georgia bắt đầu phát hiện thấy điều bất thường ngay sau khi Georgia được sinh ra bởi cô bé bắt đầu giảm cân và không hấp thụ chất dinh dưỡng.

“Georgia là con gái đầu lòng của chúng tôi. Khi sinh nó, tôi chỉ mới 21 tuổi. Tôi cảm thấy sợ hãi khi Georgia phải liên tục trải qua các xét nghiệm và dành ba năm đầu tiên của cuộc đời mình trong bệnh viện”, cô Andrea chia sẻ.

Cha mẹ Georgia cho biết, họ cảm thấy con gái mình thiệt thòi hơn bạn bè cùng trang lứa khi cô bé không thể tự đi bộ đến trường. Họ đã đưa Georgia đến gặp nhiều chuyên gia y tế và gửi phim X-quang tới các bác sĩ ở nhiều nước trên thế giới nhưng không ai đã có thể xác định chính xác bệnh tình của Georgia là gì.

nam lun jpg1 Cô bé gái người Anh 15 tuổi chỉ cao 80 cm
Georgia Rankin, cô bé nhỏ nhất nước Anh với chiều cao 80 cm

“Tôi không để ý đến việc mình nhỏ bé. Tôi thấy bản thân mình như giống như mọi người khác…Từ nhỏ tới lớn tôi không có gì thay đổi. Tôi không nhận thấy mình khác biệt khi bắt đầu đi học. Chỉ khi lớn hơn một chút tôi mới nhận ra điều đó”, Georgia nói.

Hiện tại, gia đình Georgia đang cố gắng gây quỹ mua chiếc xe lăn trị giá 18.000 Bảng Anh để giúp cô bé di chuyển dễ dàng hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>