Người dân đổ xô đi xem chú heo con có màu vàng ở Thanh Hóa huyện Bá Phước

 

Trước đó vào ngày 1/1/2014, tại gia đình nhà ông Trương Công Hính (SN 1957) và bà Phạm Thị Đình(SN 1961), ngụ thôn Cành Nàng, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, có một con lợn mẹ đẻ được 11 con heo con, điều đặc biệt là chú heo thứ 11 sinh ra toàn thân đều màu vàng, nhìn chẳng khác nào một chú nghé con.

“Tôi thật sự bất ngờ khi nhìn thấy con heo như vậy, vì gia đình đã nuôi heo bao nhiêu năm nhưng đây là lần đầu tiên mới thấy một chú heo con được sinh ra như vậy. Điều lạ đây là con heo cuối cùng có đặc điểm rất khác mà lại là con heo cái duy nhất trong đàn” – bà Đình chia sẻ.

56e210a6 6cb4 416b 88d5 df7475a18913 jpg0 Người dân đổ xô đi xem chú heo con có màu vàng ở Thanh Hóa

3058c70b 5fee 4ddf b61a 1c934a112535 jpg1 Người dân đổ xô đi xem chú heo con có màu vàng ở Thanh Hóa
Con heo con có hình thù rất đặc biệt, toàn thân đều màu vàng.

Cũng theo bà Đình, heo mẹ cũng được cho phối giống con heo đực lần trước, nhưng lần này mới có hiện tượng lạ như vậy. Theo quan sát, đàn heo 11 con không chỉ có một “chú heo vàng” mà còn có 3 con khác có nhiều chấm đen nhìn xa như những chú báo con…

Từ ngày hay tin gia đình nhà ông Hính bà Đình có “con heo vàng”, hàng trăm người từ khắp mọi nơi, thậm chí cả ở TP. Thanh Hóa đã kéo đến xem con heo, thậm chí có nhiều người đã trả 15 – 20 triệu đồng để mua lại con heo vàng, nhưng gia đình bà Đình kiên quyết không bán.

“Đây là con heo rất đặc biệt, nó sinh vào ngày đầu của năm mới mà cả đàn có mỗi con heo này là cái, nên đây là một điều rất may mắn, dù ai có trả bao nhiêu tiền tôi cũng không bán” – bà Đình khẳng định.

Đã 20 ngày trôi qua, “chú heo vàng” vẫn sống khỏe mạnh, hàng ngày có rất nhiều đoàn người đến xem con lợn đặc biệt này.

33524096 d0ca 4f6f 8946 894a53179175 jpg2 Người dân đổ xô đi xem chú heo con có màu vàng ở Thanh Hóa

Gia chủ cho biết đã có một người ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), trả đến 15 triệu đồng để được sở hữu con heo đặc biệt này nhưng gia chủ không bán

Chị Trương Thị Ngân, một vị khách đến xem, cho biết đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy một con heo kỳ lạ như vậy. “Trước đây tôi có nghe thấy heo đẻ ra voi, chứ heo đẻ ra heo con vàng toàn thân như thế này nay tôi mới đươc chứng kiến” – chị Ngân nói.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>