Kỳ Quặc Bốn Phương – Thai nhi nằm trong bụng mẹ… suốt 44 năm trong bụng

 

Mới đây, một bà cụ 84 tuổi (giấu tên) đã tới bệnh viện Natividade, Tocantins, Brazil để kiểm tra sức khỏe do bị chóng mặt và đau dạ dày nghiêm trọng. Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi kết quả chụp X-quang cho thấy một bào thai khoảng 20-28 tuần tuổi đã “hóa đá” suốt 44 năm trong bụng của người phụ nữ này.

thai nhi nam trong bung me suot 44 nam jpg0 Kỳ Quặc Bốn Phương   Thai nhi nằm trong bụng mẹ... suốt 44 năm
Thai nhi “hóa đá” (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, bà cụ được chuyển tới bệnh viện Porto, gần Palmas để khám lại. Bác sĩ phụ khoa Gesneria Saraiva Kratka cho biết: “Nhìn vào hình chụp X-quang, chúng tôi có thể thấy được khuôn mặt, xương cánh tay, xương sườn, cột sống và chân của thai nhi”.

Được biết, bà cụ đã mang thai cách đây 44 năm. Vì bị đau bụng dữ dội, bà phải tìm đến một thầy lang để phá thai. Sau khi được thầy lang cho uống thuốc, người phụ nữ này không thấy đau nữa. Bà nghĩ rằng mình đã phá thai nhưng không ngờ bào thai vẫn còn nằm trong bụng mẹ.

2. Dạ dày phát nổ khi phẫu thuật cắt bỏ thoát vị

thai nhi nam trong bung me suot 44 nam jpg1 Kỳ Quặc Bốn Phương   Thai nhi nằm trong bụng mẹ... suốt 44 năm
Người phụ nữ đã phải nhập viện sau khi ăn uống no say (ảnh minh họa)

Một phụ nữ 58 tuổi (giấu tên) sống tại tỉnh Giang Tô, Hồng Kông đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội sau khi ăn nhậu no say trong bữa tiệc mừng năm mới. Các bác sĩ chẩn đoán người phụ nữ này bị thoát vị dạ dày và họ buộc phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để đảm bảo tính mạng cho bà.

Tuy nhiên, trong lúc diễn ra ca phẫu thuật, phần dạ dày bị cắt bỏ đã phát ra một luồng khí gas gây cháy và đột nhiên phát nổ trước sự chứng kiến của các bác sĩ. Nhiều người phỏng đoán lượng rượu còn sót lại trong dạ dày của người phụ nữ này chính là nguyên nhân dẫn tới vụ nổ.

3. Cô gái “chỉ uống, không ăn” suốt 25 năm

thai nhi nam trong bung me suot 44 nam jpg2 Kỳ Quặc Bốn Phương   Thai nhi nằm trong bụng mẹ... suốt 44 năm
Manju Dharra với đồ uống thay thức ăn hàng ngày của mình

Ngay từ khi sinh ra, cô Manju Dharra ở Ấn Độ đã không thể ăn món ăn nào. Suốt 25 năm qua, cô gái này chỉ uống sữa, trà hoặc nước lọc. Mẹ của Manju Dharra cho biết, con gái bà sẽ bị nôn nếu đưa vào miệng một miếng thức ăn. Chính vì vậy, gia đình Manju Dharra đã phải nuôi một con bò để lấy sữa hàng ngày cho cô.

Theo chuyên gia y tế, Manju Dharra mắc chứng Achalasia, hội chứng làm mất khả năng trao đổi thức ăn và thực quản quá hẹp để thức ăn đi vào dạ dày.

Theo Pháp Luật Xã Hộ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>